Cà phê take away có thực sự được ưa chuộng?

2019-02-18 09:51:02

Thời gian gần đây, kinh doanh cà phê theo kiểu "take away" hay được gọi nôm na là cà phê mang đi mọc lên ở khắp con đường ngõ hẻm Sài Gòn, sau trào lưu trà chanh chém gió. Kiểu kinh doanh mới này xuất hiện ở nhiều tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình...

Thời gian gần đây, kinh doanh cà phê theo kiểu "take away" hay được gọi nôm na là cà phê mang đi mọc lên ở khắp con đường ngõ hẻm Sài Gòn, sau trào lưu trà chanh chém gió. Kiểu kinh doanh mới này xuất hiện ở nhiều tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình... Không chỉ quán cóc, vỉa hè, cà phê rang xay tại chỗ mà ngay những nơi có không gian cho khách ngồi nhâm nhi, tán gẫu cũng đề biển “Cà phê mang đi”.

Quán cà phê

Hình thức kinh doanh cà phê take away có nguồn gốc từ Ý, sau đó dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Năm 2004, mô hình này đã đã được du nhập vào Việt Nam, nhưng đến tận 8 năm sau, cà phê take away mới khẳng định được mình và trở thành lựa chọn được ưa chuộng của các bạn trẻ. Những quán cà phê nhỏ nhắn, xinh xắn hoặc di động được mở ra ở khắp các con phố, khắp các vùng miền của tổ quốc.

Quán cafe đẹp

Khác với các loại hình hàng quán truyền thống, take away đem đến một không gian vô cùng mới mẻ và độc đáo cho tất cả mọi người. Bạn sẽ không thấy một quán cà phê rộng rãi với những bộ bàn ghế cầu kỳ, không mất thời gian chờ đợi, không phải “căng mắt” để dò tìm menu. Bạn chỉ cần đến quán, nhìn lên menu lớn và chọn lựa. Bạn có thể trực tiếp nhìn các Barista pha chế, hít hà hương cà phê mới xay rồi nhận những ly cà phê thơm nồng để mang đi, vô cùng tiện lợi.

Quán cafe ở sài gòn

Khởi nghiệp từ việc mở quán cà phê tuy không phải là hình thức kinh doanh mới mẻ, nhưng cùng với những mô hình kinh doanh mới, các cách làm mới đã biến những quán cà phê đơn thuần thành những mô hình hiện đại hơn, phá cách hơn và linh hoạt hơn, mà trong đó phải kể đến là hình thức cà phê take-away.

Quán cafe

Mô hình kinh doanh café take away khi vào Việt Nam đã phát triển mạnh trong thời gian qua ở nhiều hình thức, phân khúc khác nhau cho thấy tiềm năng của thị trường là rất lớn. Take away tuy không phải là một thương hiệu riêng của hãng nào, nhưng ở Việt Nam nó đang trở thành 1 “thương hiệu chung” của hình thức café tiện dụng. Bạn có muốn mở cho mình một quán cà phê take away, hay chỉ đơn giản là một chiếc xe bán cà phê take away lưu động để dễ dàng buôn bán di chuyển? Hay tham khảo thêm nhé.

Sản Phẩm Liên QuanMessenger Zalo gg-map sms hotline