Hướng dẫn cách làm trà sữa việt quất thơm mát cho ngày hè

2019-02-13 15:08:46

Việt quất là một loại quả mọng với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Do chỉ có thể phát triển trong môi trường ôn đới nên đa số quả việt quất từ Việt Nam đều được nhập từ nước ngoài về như Mỹ hoặc Úc. Trong việt quất có chứa chất anthocyanidins, giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như vô hiệu hóa các gốc tự do liên quan đến bệnh ung thư. Đây cũng là loại quả giúp ích cho bộ não khi cải thiện trí nhớ hằng ngày và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Việt quất là một loại quả mọng với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Do chỉ có thể phát triển trong môi trường ôn đới nên đa số quả việt quất từ Việt Nam đều được nhập từ nước ngoài về như Mỹ hoặc Úc. Trong việt quất có chứa chất anthocyanidins, giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như vô hiệu hóa các gốc tự do liên quan đến bệnh ung thư. Đây cũng là loại quả giúp ích cho bộ não khi cải thiện trí nhớ hằng ngày và ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Với hương vị chua chua ngọt ngọt, việt quất được dùng rất nhiều để ăn không, làm bánh hay làm sinh tố. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm trà sữa việt quất thơm ngon để có thể thoải mái uống trà sữa mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ cách làm trà sữa việt quất, bạn cũng có thể áp dụng làm trà sữa từ các loại quả mọng khác như dâu hay mâm xôi.

Cách làm trà sữa việt quất

Cách làm trà sữa việt quất

Nguyên liệu:

Nửa chén quả việt quất tươi, 3 − 4 túi trà Lipton, nửa cốc nước, nửa cốc sữa, đường.

Hướng dẫn làm trà sữa việt quất

Cách làm:

 -  Cách làm trà sữa việt quất rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy quả việt quất tươi ở các siêu thị.

 -  Mua về rửa sạch và lấy ra lượng việt quất đựng trong nửa chén nhỏ.

 -  Bắc chiếc nồi nhỏ và bỏ nước, đường cùng việt quất vào đun với lửa vừa trong vòng 5 phút sau đó để nguội.

 -  Đổ hỗn hợp trên vào một ly nước. Bạn có thể dùng ray để lọc hết xác quả việt quất còn sót lại. Sau đó, đặt siro việt quất vào tủ lạnh để bảo quản. Khi muốn pha một ly trà sữa việt quất, bạn chỉ cần hòa 2 muỗng sirô việt quất cùng với nửa cốc sữa. Có thể bỏ đá vào thêm để uống tùy theo sở thích.

Trà sữa việt quất

Để tăng phần thơm ngon, bạn có thể tự làm trân châu ở nhà bằng bột năng. Bằng cách cho nước nóng vào chén bột năng to để tạo được hổn hợp sền sệt, nhào bột cho thật nhuyễn và rồi vê tròn lại để tạo hình hạt trân châu. Sau đó bỏ trân châu vào nồi nước đã sôi cho đến khi thấy trân châu nổi lên mặt nước và có màu trắng trong thì tắt bếp, đổ trân châu vào nồi nước lạnh, vớt ra để ráo và dùng chung với trà sữa việt quất.

Chỉ với những bước đơn giản ở trên, bạn có thể tự pha chế cho mình và gia đình những ly trà sữa việt quất thơm ngon và bổ dưỡng vào những ngày hè oi bức. Chúc bạn thành công!!

Sản Phẩm Liên QuanMessenger Zalo gg-map sms hotline