Tìm hiểu cách kinh doanh cà phê của chuyên gia

2019-02-18 09:09:57

Có nhiều yếu tố cần thiết trước khi bạn bắt tay xây dựng một quán cafe, tránh trường hợp chỉ có "ý tưởng hay" rồi đâm đầu vào trận chiến, cam đoan bạn đã cầm chắc thất bại trong tay.

 

Có nhiều yếu tố cần thiết trước khi bạn bắt tay xây dựng một quán cafe, tránh trường hợp chỉ có "ý tưởng hay" rồi đâm đầu vào trận chiến, cam đoan bạn đã cầm chắc thất bại trong tay.

              Lên ý tưởng và chọn phong cách cho quán Cafe của bạn.

Việc có ý tưởng và phong cách của quán là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Do vậy, các bạn nên hình thành cho mình ý tưởng và phong cách riêng của quán hoặc từ đối tượng khách hàng hướng tới thì đưa ra được ý tưởng. Các loại quán cafe ví dụ như: Cafe công sở: Nơi quán được bày biện lịch sự để dành những nhân viên văn phòng thưởng thức ly cafe vào buổi sáng hay buổi trưa sau khi ăn xong hoặc có thể là nơi gặp gỡ khách hàng. Quán thường có wifi tiện cho mọi người có thể truy cập internet... Ví dụ: Cafe Trung Nguyên

the coffee house

            Hiểu Cafe, biết làm đồ uống

Hãy tự rèn luyện bản thân mình với các công việc pha cà phê, trà hoặc bất kỳ đồ uống nào quán bạn có. Hãy hiểu biết những gì bạn đang bán, học hỏi tất cả về cà phê, từ đặc tính của cây, các giống cà phê, tên các trang trại, kiểu cốc và cách pha thường dùng. Sau đó, hãy chia sẻ kiến thức và niềm đam mê của mình với nhân viên. Vì nếu họ không có đam mê như bạn, họ sẽ không thể dốc hết sức làm việc... Không biết làm đồ uống làm sao mà mở quán cafe.

Starbucks

             Xem xét địa điểm mở quán cẩn thận

Kinh nghiệm mở quán cafe và các thất bại xương máu nói rằng: "Quán ế là do mặt bằng xấu." Địa điểm luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán café. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, các bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp.

Ly cà phê

             Thiết kế và trang trí quán:

Vâng, bạn là người nghĩ ra ý tưởng, cafe phải mang của bạn... Nhưng cũng khuyên bạn rằng nếu có điều kiện thì nên tìm công ty thiết kế nội thất và nói cho họ biết ý tưởng và phong cách của bạn, để họ tư vấn thiết kế, trang trí thế nào cho hợp lý, phù hợp nhất, với chuyên môn kỹ thuật họ sẽ nhanh chóng đưa cho bạn mẫu thiết kế phù hợp... Bạn tự làm để tiết kiệm chi phí cũng không sao, miễn là mọi thứ phải phù hợp với phong cách và diện tích của quán.

quan cafe đẹp

              Quảng bá quán cafe

"Mở quán cafe ở một góc đường, ráng chịu lỗ 6 tháng để khách quen mặt, rồi mới từ từ có lời".... Cái kinh nghiệm mở quán cafe cũ rích này không còn tồn tại trong thời buổi của Internet nếu bạn là người thức thời. Hãy quảng bá ngay quán cafe "sắp" hình thành của mình trước khi nó hoàn chỉnh mà ra đời, đi vào phục vụ. Bạn có bạn bè trên facebook, bạn  có vài chục người thân quen, hãy quảng cáo cho họ biết, quán của bạn sẽ có những thứ gì hay ho mới lạ, đồ uống thế nào, phong cách ra sao.

quan ca phe

Đây là những cách thức kinh doanh quán cà phê của chuyên gia, bạn có thể học hỏi theo và áp dụng vào quán cà phê của bạn.

Sản Phẩm Liên QuanMessenger Zalo gg-map sms hotline