Trà sữa phúc bồn tử thức uống ngon bổ không nên bỏ lỡ

2019-02-13 15:43:59

Phúc bồn tử, hay còn gọi là quả mâm xôi, được xem là “chúa tể” của các loại quả không không chỉ nhờ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn đặc biệt hữu ích trong việc điều trị bệnh. Có 2 loại quả mâm xôi là mâm xôi đen (blackberry) và mâm xôi đỏ (rasberry). Mâm xôi có hình cầu, quả thường dính với cuống, gồm nhiều quả hạch nhỏ xếp với nhau thành cụm. Mâm xôi có vị chua, hơi ngọt. Quả khi chín có màu đỏ tươi.

Phúc bồn tử, hay còn gọi là quả mâm xôi, được xem là “chúa tể” của các loại quả không không chỉ nhờ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn đặc biệt hữu ích trong việc điều trị bệnh.

Có 2 loại quả mâm xôi là mâm xôi đen (blackberry) và mâm xôi đỏ (rasberry). Mâm xôi có hình cầu, quả thường dính với cuống, gồm nhiều quả hạch nhỏ xếp với nhau thành cụm. Mâm xôi có vị chua, hơi ngọt. Quả khi chín có màu đỏ tươi.

Phúc bồn tử

Phúc bồn tử rất thích hợp cho những ai đang ăn kiêng, 220 g phúc bồn tử chỉ chứa 62 calories, 1 g chất béo và 14 carbohydrate. Chỉ số glycemic (GI) trong phúc bồn tử chỉ có 15, đây là mức rất an toàn cho lượng đường máu. Phúc bồn tử còn là loại trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong các loại trái cây, với hàm lượng cao gấp 10 lần quả cà chua.

Vậy bạn nghĩ sao khi kết hợp loại trái cây trị bệnh này với trà sữa? Thật vậy Trà sữa phúc bồn tử đang là món thức uống rất hot được đón nhận, bạn cũng có thể làm món trà sữa phúc bồn tử tại nhà bằng những nguyên liệu và cách chế biến hết sức dễ dàng.

Cách làm trà sữa phúc bồn tử

Thành phần

 - Trà đen

 - Sirô vị cổ điển và sirô vị phúc bồn tử

 - Kẹo toffee (loại kẹo làm bằng caramel với bơ)

trà sữa phúc bồn tử

Cách thực hiện

 - Bạn cho các nguyên liệu vào ly, lắc đều và dùng chung với đá.

Rất đơn giản phải không? Chỉ cần 5 phút là bạn có thể thưởng thức một ly trà sữa Phúc bồn tử ngon lành ngay tại nhà rồi. Hãy chia sẻ kinh nghiệm này đến mọi người nhé. Chúc các bạn thành công!!

Sản Phẩm Liên QuanMessenger Zalo gg-map sms hotline