Công thức pha trà sữa thái đỏ đúng chuẩn ngay tại nhà

2019-02-13 09:07:34

Trà sữa Thái đỏ đã là một thức uống đặc sản quá đặc biệt đến từ đất nước chùa vàng, bên cạnh món trà Thái xanh thanh mát lạnh thì trà Thái đỏ lại mang cho riêng mình một hương vị ngon ngọt rất đặc trưng, thêm phần màu sắc rất bắt mắt đã và đang cũng được rất nhiều mọi người yêu thích.

Trà sữa Thái đỏ đã là một thức uống đặc sản quá đặc biệt đến từ đất nước chùa vàng, bên cạnh món trà Thái xanh thanh mát lạnh thì trà Thái đỏ lại mang cho riêng mình một hương vị ngon ngọt rất đặc trưng, thêm phần màu sắc rất bắt mắt đã và đang cũng được rất nhiều mọi người yêu thích. Tuy đây là loại thức uống ngon và phổ biến nhưng về vấn đề nguồn gốc và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đang khiến nhiều người trở nên dè dặc hơn với loại thức uống này. Vậy chúng mình hãy xắn tay lăn vào bếp tự tay pha chế loại thức uống này để đảm bảo độ an toàn các bạn nhé.

Cách làm trà sữa

Nguyên liệu:

- Trà Thái đỏ dạng túi lọc hoặc trà khô thường: 50gr (các bạn hoàn toàn có thể mua tại các siêu thị thực phẩm nhé)

- Sữa đặc có đường: 30ml

- Đường cát trắng: 50gr

- Sữa bò tươi không đường nếu bạn thích béo hơn

- Nước lọc: 400ml

Hướng dẫn làm trà sữa

Cách làm:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 nồi cỡ vừa, đặt nồi lên bếp rồi thêm khoảng 400ml nước lọc vào mở bếp đun cho đến khi thấy nồi nước sôi mạnh thì cho phần trà Thái vào cùng.

- Bước 2: Các bạn đun khoảng 5 phút là khoảng thời gian vừa đủ để trà ngon đúng vị, nếu các bạn đun lâu quá trà sẽ bị đắng. Sau đó, các bạn bạn thêm hết đường cát trắng đã chuẩn bị vào khuấy đều, khuấy cho đến khi thấy đường tan thì tắt bếp.

Hướng dẫn pha chế

- Bước 3: Sau đó để nồi trà ra chỗ thoáng chờ đến khi trà nguội thì các bạn lọc qua túi lọc, nếu không chuẩn bị được túi lọc thì các bạn có thể lấy khăn xô của trẻ em hay dùng để lọc, lấy nước, loại bỏ bã trà đi. Sau đó các bạn để phần trà này vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Trong thời gian chuẩn chờ cho trà được làm lạnh các bạn cho phần sữa đặc có đường và phần sữa bò tươi vào một cái cốc lớn rồi cho vào đó ít nước sôi rồi khuấy đều lên, công đoạn này giúp sữa đặc tan ra và khi pha vào trà cũng dễ dang hơn.

- Bước 4: Các bạn chuẩn bị 1 cái ly đẹp, cho vào ly ít đá vào, sau đó cho phần nước trà vào, và cuối cùng các bạn rót từ từ phần sữa đặc vừa khuấy vào thật nhẹ nhàng để tạo thành đường vân thật đẹp mắt nhé.

Làm trà sữa thái đỏ

Thế là các bạn đã hoàn thành một ly trà sữa Thái đỏ cực thơm ngon từ cách làm trà sữa Thái đỏ cực đơn giản này rồi, nếu muốn hấp dẫn hơn các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm ít viên trân châu để thức uống của bạn thêm đậm đà hơn. Bạn cũng có thể uống lạnh để độ ngon tăng gấp đôi nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng món trà sữa Thái đỏ này.

Sản Phẩm Liên QuanMessenger Zalo gg-map sms hotline