Tiết lộ nguồn gốc ra đời của trà sữa món đồ uống gây nghiện giới trẻ.

2019-02-14 10:41:55

Khi cầm ly trà sữa trên tay và thưởng thức, có bao giờ bạn tự hỏi liệu sản phẩm gây nghiện này xuất phát từ đâu, do ai phát minh? Đây là một câu chuyện dài và hấp dẫn, hãy cũng Thiên Phúc tìm hiểu nhé.

Khi cầm ly trà sữa trên tay và thưởng thức, có bao giờ bạn tự hỏi liệu sản phẩm gây nghiện này xuất phát từ đâu, do ai phát minh? Đây là một câu chuyện dài và hấp dẫn, hãy cũng Thiên Phúc tìm hiểu nhé.

Cách pha trà sữa thái

Nguồn gốc của trà sữa trân châu chính là ở ở Đài Loan khoảng 29 năm trước (1980) và hiện nay vẫn là món đồ uống yêu thích hằng ngày của hàng triệu người. Ý tưởng đầu tiên xuất phát từ một người bán hàng rong tên Nancy Yang. Vì muốn cạnh tranh với các thương hiệu khác và muốn thu hút thêm khách hàng, nên người này đã nghĩ ra một loại đồ uống mới mang hương vị hoa quả, hương vị trái cây và sữa để tạo sự mới lạ cho món đồ uống của mình. Ý tưởng này đã rất thành công và được yêu thích bởi giới trẻ khắp Đài Loan và trà sữa bắt đầu từ đó.

Làm trà sữa bạc hà

Phải đến năm 1983, những hạt trân châu mới thực sự ra đời bởi nghệ nhân Liu Han Chieh – chủ nhân của tiệm trà sữa Chun Shui Tang – khi ông thử cho thêm vào những ly trà sữa của các khách mời những hạt trân châu ngọt mang hương vị của đường cháy (caramel), thì ngay lập tức nhận được sự thích thú của những vị khách trong quán. Và khi thứ thức uống này có trong menu, nó đã trở thành thức uống bán chạy nhất của quán.

Hướng dẫn làm trà sữa Socola

Và để hút được những viên trân châu, người ta cần những ống hút lớn với màu sắc sặc sơ thay vì những ống hút nhỏ như trước. Thứ đồ uống rất ngon và rẻ rất được sự quan tam của giới trẻ. Như vậy, dù nguồn gốc của ly trà sữa trân châu là do một nghệ nhân, hay một người bán hàng rong phát minh thí nó cũng được ưa chuộng và được tiêu thụ với số lượng rất lớn.

Làm trà sữa caramen

Trong những năm 90, món thức uống này được phát sóng trên truyền hình của Nhật Bản, và từ đó được những nhà kinh doanh để ý và nó nhanh chóng được cả châu Á biết đến chứ không còn là thức uống riêng của Đài Loan nữa. Và vào cuối những năm 90, thứ thức uống này được biết đến ở Mỹ và Canada. Sau những giờ tan học, các bạn đều ghé vào quán trà sữa để thưởng thức.

Trà sữa sạch

Tại Việt Nam, hình ảnh ly trà sữa trân châu đã được rất nhiều người yêu thích và muốn đầu tư kinh doanh mặt hàng này, có rất rất nhiều quán trà sữa lớn, nhỏ, mô hình kinh doanh di động. Có thể thấy mặt hàng này đi đến đâu cũng nhận được sự yêu thích của mọi người. Bạn đã biết nguồn gốc của trà sữa, vậy bạn có muốn chia sẻ kinh nghiệm này đên mọi người như Thiên Phúc đã chia sẻ cho bạn không? Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết.

Sản Phẩm Liên QuanMessenger Zalo gg-map sms hotline