Tin được không làm trà sữa socola đậm vị chỉ trong nháy mắt

2019-02-13 09:54:18

Trà sữa là một món ăn vặt, là thức uống giải khát quen thuộc, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Với hương vị thơm ngon béo ngậy của socola, đậm đà dễ uống, trà đen mát giải nhiệt, dùng kèm với trân châu dai dai hoặc thạch rau câu giòn, không ít người “mê mẩn” món trà sữa socola.

Trà sữa là một món ăn vặt, là thức uống giải khát quen thuộc, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Với hương vị thơm ngon béo ngậy của socola, đậm đà dễ uống, trà đen mát giải nhiệt, dùng kèm với trân châu dai dai hoặc thạch rau câu giòn, không ít người “mê mẩn” món trà sữa socola.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện không ít những loại trà sữa đắt tiền nhưng chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy áp dụng ngay cách làm trà sữa socola tại nhà nhanh gọn với các nguyên liệu đơn giản, lại có ngay thức uống giải khát cực kỳ đảm bảo cho cả nhà thưởng thức.

Hướng dẫn làm trà sữa socola

  1. NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA SOCOLA

1.1. Nguyên liệu

- 10gr trà đen

- 1 thìa siro socola hoặc 20ml socola đen đun chảy

- 2gr bột cacao nguyên chất

- 40ml sữa đặc

- Đá viên

- Bình có nắp để lắc trà

làm trà sữa socola

1.2. Nguyên liệu làm trân châu và thạch rau câu

- Bột năng: 100g

- Nước nóng

- Bột rau câu dẻo: 10gr

- Đường: 100gr

- Nước lọc: 600ml

- Các loại si rô trái cây hoặc cà phê, socola,… tùy khẩu vị.

Pha chế trà sữa socola

  1. CÁCH LÀM TRÀ SỮA SOCOLA

Bước 1: Làm trà sữa socola

- Trà đen hoặc lá trà đen bạn pha với 80ml nước sôi. Ngâm và ủ trà trong 10-15 phút trong bình giữ nhiệt cho trà ra hết nước cốt.

- Tùy theo sở thích uống trà đặc hay loãng mà có thể căn chỉnh lượng nước hãm trà.

- Đổ trà ra cốc và lọc bỏ hết bã trà.

- Tiếp theo cho bột ca cao vào trà khuấy đều.

- Cho trà đã khuấy ca cao, siro socola, sữa đặc và đá vào bình lắc và lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Pha trà sữa socola

Bước 2: Làm trân châu

- Cho ½ lượng bột năng vào tô, đồ từ từ nước nóng già vào rồi trộn đều, làm trân châu phải sử dụng nước nóng già nếu không sẽ hỏng bột và trân châu khi luộc cũng không được dai.

-  Cho thêm chỗ bột còn lại vào, đổ thêm nước nếu cần. Lúc nào bột đỡ nóng bạn có thể dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn.

- Cho thêm siro vị yêu thích và nặn bột thành các viên nhỏ, tròn. Luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước là đã chín.

- Vớt trân châu đã chín ra và ngâm vào nước lọc lạnh có pha đường để trân châu dai và không dính vào nhau.

Sau khi đã làm xong 2 bước ở trên thì việc cuối cùng chỉ là trộn lại hai thứ vào nhau để thưởng thức. Bạn cũng có thể để trà sữa socola và tủ lạnh để uống ngon hơn. Một ly trà sữa đậm vị sẽ giúp người uống ngon miệng hơn. Chúc các bạn thành công!!

Sản Phẩm Liên Quan



Messenger Zalo gg-map sms hotline